ROME – VATICAN, THE CITY OF ETERNITY

Rome đón chúng mình ko thể thân thiện hơn với dịch vụ xe đón sân bay highend khi chỉ dùng Mec, Audi, BMW đời mới với đội ngũ tài xế kiêm hướng dẫn đẹp trai, đồng phục vest xanh thẫm đậm chất Ý. 

Ở ROME

Khu vực bếp chung nhỏ xinh
Ngôi nhà chúng mình ở cũng cực kì xinh đẹp và đầy đủ tiện nghi với “ông chủ” super thân thiện, hướng dẫn đường đi lối lại chi tiết, tỉ mỉ rồi khu vực bếp chung với đủ loại drink, cake luôn ready 24/24. Kể cả bạn đã check out vào lúc 12am nhưng nếu bạn cần vì h bay muộn hơn, sẽ vẫn chuẩn bị cho bạn 1 bộ chìa khóa riêng để về nhà bất cứ lúc nào, có cả phòng tắm riêng và đồ ăn snack riêng cho bạn nhé. Tóm lại là super thích.

At Home Townhouse – Filiberto

Ăn gì nhỉ?

Đã đến Rome thì chắc chắn phải ăn thử kem & Pizza rồi. Anh chủ nhà mình recomended 2 vợ chồng đến thử Pizza ở 1 hàng Local nổi tiếng. Nhà hàng rất đông và phải xếp hàng dài mới có chỗ ngồi nha. Nhà hàng được bày trí kiểu ấm cúng và pizza rất ngon. Mọi người có thể ăn thử nhé

Đi đâu chơi đây ta?

Đi thăm quan ở Rome easy nhất là mua cái vé Hopon – Hopoff vì các địa điểm nổi tiếng đều trên trục đường này hết kể cả Vatican nhé và đi đến đâu có voice giới thiệu đến đó, sẽ dễ hơn.

 

Tuy nhiên, để cảm nhận rõ hơn thì chắc phải đọc và nghiên cứu trước 1 xíu về lịch sử của Rome mới thấy đc hết ý nghĩa của nó (chứ ko toàn thấy đổ nát ko à 🤣).
Mình thích nhất 1 buổi sáng mưa lành lạnh ở Rome, những con đường đá loang loáng nước mưa, những dãy phố cũ yên bình dưới làn mưa rất lãng mạn. Mà cũng chỉ vì mưa mà vợ chồng em lạc vào Rinascente Roma và cũng tốn kha khá cho cái trung tâm này. Anyway, highly recommend các anh chị em bạn dì nếu ghé qua Rome thì must visit cái mall này nhé, nơi tập trung đầy đủ tất cả các brands (e chưa thấy cái mall nào đủ brands như thế này) và được tax refund luôn dưới tầng trệt chứ ko phải chờ ra sân bay đâu (min để được refund là khoảng 155€ nhé).
Sau khi lượn qua lượn lại ở đây, chồng mình rút ra kết luận “về sau mà giàu thì chỉ có bay sang Ý shopping thôi, mua từ tất đến cavat đến thắt lưng, giày, dép, quần áo 🤣“.
Vâng, và giờ thì em chờ chồng em giàu 😂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Latest Travel Blog
Close

VicyGo
© Copyright 2019. All rights reserved.
Close