SANTORINI – HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG

Đến Santorini bằng cách nào?

Từ Athen đi đến Santorini tất nhiên bay là nhanh nhất, khoảng hơn 1h thôi. Tuy nhiên, vì muốn trải nghiệm đi tàu nên mình quyết định lúc đi sẽ đi tàu vì có nhiều thời gian, lúc về sẽ đi máy bay cho nhanh. Thêm 1 lí do nữa là vì nghe đồn cái tàu nó to như cái cruise và của đáng tội là nhìn ảnh thấy nó đẹp thật cộng thêm tưởng tượng rằng sẽ lên boong nằm phơi nắng chụp ảnh, rồi ngắm hoàng hôn trên biển cho nó lãng mạn..

Nhưng đời ko như là mơ ạ! 6 tiếng trên tàu thật là chán ko bằng chết. Cũng chả được lên boong làm cái gì, ló lên 1 tí quay quay chụp chụp thì gió lạnh, nhức hết cả đầu, tí nữa thì trúng gió. Xong xuống dưới ngồi thì quay quay mệt ko chịu được. Có 1 cái bar nhà hàng cafe trên tàu cơ mà mệt chả ăn được cái gì. Ngồi như tra tấn. Vé hết €81/người mà đi hẳn 6h, rẽ ngược, rẽ xuôi đi hết các đảo lớn đảo bé, lòng và lòng vòng xong mới đi đến Santorini. Đến nơi tối mò, chả nhìn thấy j nữa. Tóm cái váy lại là: đi máy bay cho lành nhá.

Ở Santorini có 3 khu chính:

? Oia

Là nơi nhộn nhịp nhất với cực nhiều hàng quán xinh đẹp, khách sạn chanh sả, view đẹp ngất ngây. Đây cũng là nơi ngắm Hoàng hôn đẹp nhất Santorini. Nhưng vì vị trí premium như thế nên giá khách sạn ở Oia cũng cực kì chát. Nếu bạn thuê những private property với view nhìn ra biển thì giá sẽ khoảng hơn 10tr/đêm là rẻ nhất. Nói chung, để trải nghiệm thì bạn có thể thuê ở 1 đêm tại đây, còn những đêm khác thì nên ở khu khác. Vừa tiết kiệm vừa đa đạng. 

? Thera (hay còn gọi là Fira) 

Lên nóc nhà ngắm thế giới ;))

Thủ phủ của Santorini và cũng là trung tâm trung chuyển của đảo, local bus sẽ tập trung hết ở đây, xong đi các nơi khác. Mình cũng đi bus đến Thera rồi bắt bus khác đến Oia. Khu này mình thấy kiểu hiện đại, sầm uất như city nhưng vì chỉ rẽ qua để đổi bus, đón bus nên ko có nhiều trải nghiệm để share lắm 

? Perissa: 

Bãi biển cát đen
Tha thẩn nhặt sỏi đấy.. Gọi là cát nhưng là vô vàn các hạt sỏi li ti. Đi trên sỏi & nước mát lạnh giống massage lắm
Nhà thờ Hy Lạp
Nhà thờ Hy Lạp có mái sơn màu xanh trời đậm đặc trưng

Bãi biển cát đen nổi tiếng là chứng tích ấn tượng, giúp du khách nhớ rằng hòn đảo Santorini là kết quả của núi lửa phun trào. “Cát” ở đây sở dĩ đen nhánh như thế là vì nó chính là các hạt đá li ti đen nhánh, nên đi ko bị dính chân, và rất dễ chịu như massage chân í. Nằm trên cát này cũng thích vô cùng luôn. Khu vực này là khu mình thích nhất. Nhộn nhịp vừa phải, ko quá đông đúc và rất xinh đẹp. Mình ở 1 khu villa ở gần cuối bờ biển Perissa chứ ko ở trung tâm của Perissa, thực sự rất là enjoy. Đặc biệt giá cả ở khu này thì cực kì phải chăng, phù hợp để “hiện thực hóa” giấc mơ đi tới Santorini mà hầu bao không được rủng rỉnh lắm.

Phòng mình ở có 2 tầng với cầu thang xoắn ốc, đi hơi sợ một xíu nhưng nhìn rất thú vị. Hơn nữa, phòng tắm còn được thiết kế như những hốc đá nên mát lạnh luôn í. Mình thấy cái thiết kế này rất hay ho luôn í. Thêm vào đó, cửa sổ cũng rất lớn, nằm ở giường có thể nhìn ra biển xanh thăm thẳm rất đẹp luôn. 

Ảnh chụp ko đẹp bằng bên ngoài đâu cả nhà ạ..

Ở Santorini ăn gì?

Các nhà hàng ở Perrisa siêu dễ thương luôn í. Không gian cool vô cùng. Cảm giác rất enjoy và đồ ăn thức uống cũng ngon nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Latest Travel Blog
Close

VicyGo
© Copyright 2019. All rights reserved.
Close