VENICE – VẺ ĐẸP ĐẾN TỪ SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO CỦA TỰ NHIÊN & CON NGƯỜI

Hành trình đến Venice

Hành trình đến Venice là 1 hành trình tương đối vất vả. Máy bay delay 1h30′. Cộng thêm việc chờ phà mất thêm 30′. Đi nhầm bến thêm 30′. Chờ ông chủ nhà thêm 30′ nữa. Nên thay vì đến Venice vào lúc 13h30 như dự kiến thì chúng tôi đặt chân đến trung tâm đảo vào lúc 17h30 :)).

Ở Venice

Bến Rialto có vẻ là trung tâm nhất của đảo nơi tập trung quá trời nhà hàng, quán ăn, cửa hàng nhộn nhịp. Nhưng bến Sanmacro là bến có chuyến phà sớm nhất đi ra sân bay Venice (khởi hành lúc 3h50 am, nhà mình phải đi chuyến này do bay sớm lúc 6am í hiz)

Nhà mình ở 1 cái khách sạn ngay bến Rialto, với vài bước chân là tới khu trung tâm quảng trường nhộn nhịp hàng quán và khu cửa hiệu Luxury brands. Nhìn bên ngoài tưởng khách sạn nhỏ, cũ như mọi người vẫn thường review về ks trên đảo Venice, nhưng vào trong thì thấy hoàn toàn khác. Căn phòng rộng phải gần 30m2 với đầy đủ tiện nghi và nội thất hiện đại. Chủ nhà rất nice và chuẩn bị đầy đủ máy pha cafe, snack & bánh trái (cafe rất ngon nên chồng mình khoái vụ này nhất ).

(Không có ảnh chụp chỗ ở mình share ảnh Venice vậy hehe)

Tham quan Venice

Venice là 1 trong những thành phố cả mình và chồng đều rất thích vì vẻ đẹp vô cùng đặc biệt của nó. Những căn nhà trên mặt nước với những mảng tường loang lổ còn giữ nguyên vẻ nguyên sơ cũ kĩ thực sự rất hợp với Venice. Đó là sự kết hợp tuyệt vời của thiên nhiên và kiến trúc, của vẻ đẹp tự nhiên và bàn tay con người. Những con phố nhỏ xíu, sâu hun hút với những mảng tường cũ mang 1 sự cuốn hút lạ kì.

Đến Venice chắc chắn phải thử đi thuyền trên dòng sông, luồn lách qua những con phố nho nhỏ dù giá tiền trên trời luôn €80 cho 30′  nhưng là 1 trải nghiệm đáng để thử. Thuyền có thể chở max 6 người nên nếu đi đông bạn sẽ tiết kiệm hơn vì share cho nhau còn nhà mình có 2 người mà ko thích đi cùng người lạ nên chịu mắc 1 xíu. Bù lại, vì đi có 2 người nên có nhiều ảnh đẹp trên thuyền, ko bị vướng người (AQ 1 tí ạ )

Tóm gọn lại là highly recommended Venice và nên ở gần Rialto nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Latest Travel Blog
Close

VicyGo
© Copyright 2019. All rights reserved.
Close